Tại sao xăm chân mày không lên màu? Cách xử lý khi xăm chân mày không lên màu

Xăm chân mày không lên màu

Xăm chân mày là một kỹ thuật làm đẹp giúp chị em có được một đôi chân mày như ý, hài hòa với khuôn mặt. Càng về sau này, kỹ thuật càng được cải tiến, việc xăm chân mày trở nên một thịnh hành hơn. Thông thường, để có được một đôi chân mày đẹp, lên màu xuất sắc thì mất khoảng chừng 4 đến 6 tuần. Nhưng có một số chị em, sau khi đã thực hiện nhưng vẫn không lên màu, khuôn mày không như ý muốn. Vậy tại sao xăm chân mày không lên màu? Làm sao để có thể khắc phục và xử lý tình trạng này?

Xăm chân mày không lên màu

Xăm chân mày không lên màu

Những lý do xăm chân mày không lên màu

Việc xăm chân mày không lên màu không phải là điều hiếm gặp trong các ca xăm chân mày hiện nay. Nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Tùy thuộc cơ địa của mỗi chị em: 

Vì cơ địa mỗi người mỗi khác, nên có một vài chị em có cơ địa tốt, thì có thể nhanh chóng phục hồi các tổn thương, khi thực hiện xăm, màu mực dễ bám, thời gian bong vảy nhanh và sẽ lên màu đúng như những gì chị em mong đợi.

Tuy nhiên, một vài chị em khác, thì có cơ địa xấu, nên thời gian để phục hồi khá lâu, nên có thể màu sẽ không lên đúng như những gì chị em suy nghĩ. Nhất là đối với chị em có làn da dầu hay da nhạy cảm, thì khi xăm chân mày nó sẽ cho kết quả chậm hơn so với các loại da khác.

  • Chất lượng và xuất xứ của màu mực được sử dụng xăm chân mày:

Lý do nữa khiến xăm chân mày không lên màu chính là do màu mực. Nó chính là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả lên màu sau cùng của chân mày. Các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ uy tín họ sẽ ưu tiên lựa chọn những màu mực chất lượng, lành tính với cam kết lên màu chuẩn. Bên cạnh đó, có một vài cơ sở lại vì lợi nhuận nên chỉ chọn màu với chất lượng kém hơn, thậm chí còn không có nguồn gốc rõ ràng. Nếu sử dụng như vậy, không những chân mày không lên màu đẹp, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. 

  • Cách thực hiện của kỹ thuật viên:

Xăm chân mày cũng giống như họa sĩ phác thảo nên một bức tranh đẹp. Bàn tay của kỹ thuật viên phải được đào tạo kỹ càng, chuyên nghiệp để có thể đưa ra được những đường nét xăm chính xác nhất. Nếu tay nghề không tốt, lóng ngóng, thiếu kinh nghiệm thì dễ lắm những đường xăm không để lại màu đúng, làm cho chân mày không lên màu như đáng phải có.

Khắc phục tình trạng xăm chân mày không lên màu

Xăm chân mày không lên màu

Xăm chân mày không lên màu

Với kỹ thuật phun xăm hiện đại ngày nay, chân mày của chị em sẽ được tô điểm bởi những đường nét cực kỳ thẩm mỹ và tinh tế. Nhưng bên cạnh đó, chắc chắn sẽ có một số chị em gặp phải tình trạng xăm chân mày không lên màu. Dựa trên những nguyên nhân đã chia sẻ, chị em có thể tham khảo một vài cách sau để khắc phục tình trạng đó cho chân mày của mình:

  • Bảo đảm vệ sinh khu vực xăm chân mày đúng cách: Đây là yếu tố quan trọng, để vừa đảm bảo khu vực chân mày được sạch sẽ, vừa giúp chân mày phục hồi tốt và lên màu nhanh. Chỉ nên vệ sinh một cách nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng tay hay chà xát mạnh trực tiếp lên vùng xăm, thậm chí không nên để vùng xăm tiếp xúc với các sản phẩm có chứa chất tẩy rửa như nước tẩy trang hay sữa rửa mặt.
  • Chú ý trong vấn đề ăn uống sau khi vừa xăm chân mày: Hạn chế các thực phẩm dễ gây mủ, viêm nhiễm như hải sản, thịt bò, rau muống, đồ nếp… Bên cạnh đó, hãy bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như các loại rau củ, trái cây, uống đủ nước cần thiết cho cơ thể, nhờ đó chân mày sẽ nhanh chóng được phục hồi và cũng giúp màu lên được đẹp hơn.
  • Kiểm tra và dặm lại chân mày: Trong trường hợp, chân mày của chị em vẫn không cải thiện nhiều, chị em nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp uy tín để kiểm tra. Qua đó, cũng có thể tiến hành dặm lại chân mày bằng những kỹ thuật tiên tiến nhất để kết quả sau cùng được đẹp và rõ ràng hơn. 

Những lưu ý để tránh tình trạng xăm chân mày không lên màu

Xăm chân mày không lên màu

Xăm chân mày không lên màu

Nếu chị em không muốn gặp tình trạng xăm chân mày không lên màu, thì hãy ghi nhớ một vài lưu ý sau:

  • Tìm kiếm và lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp uy tín, có tiếng sở hữu những kỹ thuật viên có tay nghề cao, để chị em được tư vấn kỹ càng khuôn mày, kỹ thuật xăm phù hợp với cơ địa và khuôn mặt của mình.
  • Khi đã xăm chân mày, thì nên cố gắng thực hiện theo những chỉ định, nên tránh điều gì, nên sử dụng điều gì để giúp cho chân mày được phục hồi tốt, lên màu đẹp.
  • Vệ sinh đúng cách để tránh các tình trạng nhiễm khuẩn chân mày, cũng là cách giúp chân mày nhanh chóng phục hồi, đem lại kết quả tốt nhất.

Đó chính là một vài nguyên nhân cũng như cách khắc phục nếu chị em gặp phải tình trạng xăm chân mày không lên màu. Để đảm bảo tìm một cơ sở phun xăm chân mày ưng ý, uy tín, chị em có thể liên hệ và đặt lịch tại https://phunxamphongthuy.com/