TẠI SAO SAU XĂM MÔI BỊ NỔI MỤN NƯỚC? – CÁCH PHÒNG NGỪA

Xăm môi bị nổi mụn nước

Xăm môi bị nổi mụn nước là một hiện tượng gây ra nhiều nỗi lo lắng, hoang mang và khá phổ biến sau khi thực hiện công nghệ xăm môi. Nếu bạn chưa biết nguyên nhân của hiện tượng này do đâu thì hãy cùng phunxamphongthuy.com tìm hiểu trong bài viết này.

Xăm môi bị nổi mụn nước

Xăm môi bị nổi mụn nước

Tổng quát chung về xăm môi bị nổi mụn nước

Xăm môi là một công nghệ làm đẹp với mục đích che đi các khuyết điểm như thâm xỉn, đường viền không rõ ràng. Dựa vào dụng cụ riêng biệt để đưa mực vào sâu bên trong làm da dưới môi. Vì sự tác dụng của đầu kim xăm nên sau khi xăm, môi sẽ bị sưng nhẹ, khoảng 2 đến 3 ngày sau, dần dần môi sẽ trở về trạng thái bình thường và hết sưng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng khi xăm môi bị nổi mụn nước, xuất hiện tình trạng mưng mủ,… Vậy xăm môi bị nổi mụn nước có ảnh hưởng gì không?

Xăm môi bị nổi mụn nước là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhận để nhận biết xăm môi bị hỏng. Trên môi sẽ xuất hiện các nốt mụn màu trắng li ti và chứa dịch lỏng ở bên trong. Nếu như không xử lý những nốt mụn nước này sớm thì nó sẽ lan rộng ra những vùng da lân cận, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vẻ thẩm mỹ.

Xăm môi bị nổi mụn nước

Xăm môi bị nổi mụn nước – nguyên nhân do đâu? 

Các mụn nước trên môi là một bệnh do virus pes simplex 1 gây ra. Nếu bạn gặp phải tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước thì có thể do bởi một trong những nguyên nhân sau:

– Thứ nhất, đó là do đơn vị bạn lựa chọn xăm môi có dịch vụ kém chất lượng, không đủ uy tín. Tại những đơn vị này, nhân viên sẽ có tay nghề không cao, không được đào tạo chuyên sâu, dẫn đến khi thực hiện kỹ thuật sẽ gây ra tác động lớn và sâu trong da môi. Dẫn đến các hiện tượng xăm môi bị nổi mụn nước.

– Thứ 2 là do các dụng cụ xăm không được vô trùng. Do những đầu kim sẽ tác động lên lớp da trên môi một cách trực tiếp nên nếu không được vô trùng, vệ sinh sạch sẽ thì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào da trong quá trình xăm. Vì vậy, sẽ tạo ra một nơi tuyệt vời cho vi khuẩn phát triển, gây ra tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước.

– Thứ 3, đơn vị thẩm mỹ sử dụng những công nghệ đã lạc hậu, lỗi thời. Đó là việc sử dụng những đầu kim to để xăm như trước đây thay vì sử dụng những đầu kim nhỏ như hiện nay.

– Nguyên nhân thứ 4 gây ra tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước là do chất lượng của mực xăm không tốt. Chính vì lý do nhằm mang về lợi ích kinh tế cao nhất nên nhiều đơn vị không màng đến sức khỏe của khách hàng mà sử dụng các loại mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, dẫn đến môi của khách hàng rất dễ nhiễm trùng sau khi xăm tạo nên những mụn nước trên môi.

– Nguyên nhân tiếp theo nữa, đó là do quá trình chăm sóc môi tại nhà sau khi xăm của khách hàng không đúng cách. Việc bạn thực hiện theo các hướng dẫn của chuyên viên trong việc vệ sinh môi cũng như kiêng một số món ăn là rất quan trọng. 

Xăm môi bị nổi mụn nước có sao không?

Nhiều người khi gặp phải tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước thì coi là bình thường và nghĩ sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi mà hãy điều trị kịp thời nếu như không muốn phải hối hận, vì có thể dẫn đến các biến chứng khác nguy hiểm hơn như thâm tím,… Đặc biệt là hoại tử.

Xăm môi bị nổi mụn nước

Khi xăm môi bị nổi mụn nước thì nên xử lý như thế nào?

Để tránh bản thân rơi vào tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước, khách hàng nên chú ý trong 1 vài ngày đầu tiên sau khi xăm phải cách ly hoàn toàn với nước, tránh việc tiếp xúc trực tiếp. Chỉ được làm sạch bằng nước muối sinh lý.

– Ngay khi phát hiện tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước, bạn hãy ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được tư vấn trong việc sử dụng các loại thuốc để tránh vị khuẩn lan rộng ra các vùng xung quanh.

– Bên cạnh đó, bạn phải sắp xếp và lên cho mình một kế hoạch chăm sóc môi đúng cách tại nhà sau khi xăm. Bằng cách hãy thực hiện một số công việc sau: tuyệt đối không dùng tay tác động để làm môi bị tổn thương hay bóc các lớp vảy trên da môi; uống thật nhiều các loại nước ép để cho môi nhanh hồi phục và lên màu,…

Khi xăm môi bị nổi mụn nước có thể thực hiện lại được không?

Rất nhiều khách hàng khi gặp phải tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước đều mong muốn được xăm lại. Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia, trước khi muốn tiến hành phun lại, phải chữa trị được hoàn toàn tình trạng trên. Khi môi đã lành thì khách hàng mới có thể phun lại. Và nếu bạn muốn phun lại, hãy tìm cho mình một đơn vị thật đủ chất lượng và uy tín.

Xăm môi bị nổi mụn nước

Phunxamphongthuy.com đơn vị mang đến công nghệ xăm môi uy tín

Để tránh phải gặp tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước, bạn nên lựa chọn phunxamphongthuy.com để thực hiện các công nghệ làm đẹp. Chúng tôi cam kết những dịch vụ chúng tôi mang lại đều trải qua những bước kiểm nghiệm khó khăn và đã thu lại được niềm tin từ rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy để phunxamphongthuy.com giúp bạn khắc phục tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua: 

https://phunxamphongthuy.com/