Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Phun xăm môi là một kỹ thuật làm đẹp rất phổ biến hiện nay. Sau khi đã thực hiện lần 1, trải qua một thời gian, thì bạn cần dặm lại lần 2 để giúp cho đôi môi của mình luôn tươi mới và căng tràn sức sống. Nhưng bạn còn phân vân, vì không biết quá trình phục hồi lần 2 này có giống lần 1 không. Hãy cùng tham khảo các giai đoạn của quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 dưới đây.

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Tại sao bạn nên dặm môi lần 2?Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Có rất nhiều lý do để bạn cần phải suy nghĩ đến việc dặm môi lại lần 2. Đó có thể là bạn đã làm lần 1 từ rất lâu rồi màu bắt đầu nhạt dần, và cần làm lại để đôi môi trở nên tươi tắn hơn. Hoặc có thể tại lần 1, đôi môi của bạn được thực hiện không tốt dẫn đến việc màu lên không được như ý muốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn mình thay đổi một chút về màu môi, bạn cũng có thể thực hiện dặm môi lần 2 để đem lại một gương mặt tươi mới hơn. 

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 được thực hiện thế nào?

Thật ra, quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 cũng khá tương tự như lần 1. Chỉ khác là bạn đã từng thực hiện ở lần 1, nên đã có kinh nghiệm, và có thể chăm sóc đôi môi một cách tốt nhất để môi được phục hồi nhanh chóng. Cách thức thực hiện quy trình phục hồi môi như sau:

  • Sau khi mới thực hiện dặm môi lần 2- Ngày thứ nhất: 

Đây chính là thời điểm môi vừa được dặm xong, vẫn còn hơi cứng và tê bì xung quanh và có thể hơi sưng. Điều này xuất hiện là do môi vẫn còn thuốc tê. 

Vậy bạn nên làm gì trong ngày thứ nhất? Đó chính là cố gắng cử động môi một cách nhẹ nhàng, để môi tan hết thuốc. Nhưng bạn cần lưu ý, khi cử động môi tránh làm nước dính vào môi vì có thể làm cho màu dặm dễ bị nhòe đi, cũng như có thể gây nhiễm trùng đôi môi của bạn.

  • Sau dặm môi từ ngày thứ hai đến ngày thứ tư: 

Thời điểm này, môi bắt đầu bong lớp vảy dặm màu. Lúc này, bạn hãy tăng cường cho cơ thể những loại thực phẩm, trái cây giàu dinh dưỡng và vitamin. Nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình môi hồi phục và vảy được bong ra nhanh hơn.

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

  • Sau dặm môi ngày thứ tư đến ngày thứ mười:

Giai đoạn này, môi đã được bong vảy và khô hoàn toàn. Màu sắc của môi bắt đầu được hiện rõ hơn. Da non vừa hình thành cũng dần khỏe. Vậy nên, bạn có thể sử dụng một vài loại dưỡng ẩm khuyên dùng cho môi, uống đủ nước mỗi ngày và có thể sử dụng một số tẩy tế bào chết lành tính, nhẹ nhàng để màu sắc của môi được hiện rõ lên nhiều hơn.

  • Sau dặm môi ngày thứ mười đến ngày thứ mười lăm:

Quy trình phục hồi môi sau dặm lần hai lúc này đã gần đến giai đoạn cuối. Môi sẽ có màu rõ ràng hơn, gần giống với màu bạn lựa chọn ban đầu. Nhưng cũng có một số trường hợp, màu lên vẫn chưa đều, đưa đẹp. Thì lúc này, bạn hãy cứ tiếp tục sử dụng những thực phẩm chức nhiều vitamin và khoáng chất, luôn bổ sung nước mỗi ngày. Như vậy, quá trình phục hồi sẽ được hoàn hảo hơn, và đôi môi sẽ lên màu đẹp nhất. 

  • Sau dặm môi từ ngày thứ mười sáu:

Trong thời điểm này, môi đã được xem như là hồi phục hoàn toàn. Màu môi lúc này đã rõ ràng hơn. Bạn đã có thể sinh hoạt, hay ăn uống bình thường, không cần phải kiêng cữ nhiều như trước nữa. Nhưng bạn cũng nên có thói quen chăm sóc môi mỗi ngày với với kem dưỡng, tẩy tế bào chết định kỳ và ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đôi môi luôn tươi tắn, bền màu. 

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, dầu dặm lần 2 nhưng màu môi vẫn chưa như ý. Điều này cũng có thể do cơ địa của bạn, có khi môi sẽ lên chậm hơn so với bình thường. Bạn nên cứ kiên nhẫn, chăm sóc thật kỹ và chờ đợi để thấy được thành quả của mình.

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 nên có chú ý điều gì?

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 – Môi sau khi dặm lần 2, bạn cũng cần phải thực hiện kiêng cữ giống như lần 1, để bảo đảm cho sự phục hồi lẫn màu môi lên sẽ chuẩn xác nhất. Vì vậy, khi thực hiện quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 bạn cũng đừng quên những lưu ý như:

  • Hạn chế tốt nhất có thể việc môi tiếp xúc với nước, vì vừa làm màu nhòe vừa có nguy cơ gây viêm nhiễm. Bạn có thể vệ sinh bằng nước ấm, hoặc nước muối sinh lý 0.9% cách nhẹ nhàng từ 1 đến 2 lần trong ngày để đảm bảo vệ sinh quanh khu vực dặm môi.
  • Không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và khói bụi vì có thể làm thâm, nám hay nhiễm khuẩn vùng môi. Nếu phải ra ngoài trong giai đọan này, bạn nên che chắn cẩn thận. 
  • Kiêng cữ đúng các loại thực phẩm, bổ sung những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và nhớ bổ sung nước cho cơ thể. 
  • Nếu có bất kỳ một biến chứng nào dù nhỏ, dù lớn cũng hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên gia để khắc phục sớm nhất.

Mong rằng, với những chia sẻ này, bạn phần nào biết rõ quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thực hiện phun xăm cho đôi môi của mình, hãy liên hệ ngay https://phunxamphongthuy.com/ .