Top 6 nguyên nhân khiến phun môi không lên màu

phun môi không lên màu

Phun môi không lên màu do những nguyên nhân nào? Hãy cùng khám phá những nguyên nhân sau đây để bạn có thể tránh hoặc tìm ra giải pháp giúp môi của mình được bền màu và đẹp nhất.

phun môi không lên màu

Phun môi không lên màu

Phun môi không lên màu do cơ địa

Điều đầu tiên thường dẫn đến việc phun môi không lên màu chính là do cơ địa. Mỗi người sẽ có những cơ địa khác nhau, lành tính hay khó tính. Khi cơ địa lành tính, môi chăm sóc tốt sẽ phục hồi nhanh, lên màu tốt. Nhưng đối với những cơ địa khó tính, khó lành môi phục hồi lâu hơn, và có khi màu môi lên cũng không được đúng ý muốn. 

Ngoài ra, có một số cơ địa, khi đi mực thì vào được tầng trung bì khá hoàn hảo, nhưng lúc bong môi thì màu lại không lên. Nó cũng có thể do việc đào thải cơ thể, làm mực phun cũng bị đào thải ra ngoài, nên màu trở nên nhạt hơn. 

Phun môi không lên màu do xử lý khử thâm môi

Một vài trường hợp chọn phun môi vì đôi môi của mình bị thâm đen. Vậy nên trước khi phun môi, thì phải thực hiện bước khử thâm môi. Nhưng nếu nền môi được xử lý không sạch, nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc phun môi không lên màu. 

Môi được xử lý thâm không sạch, chỗ còn, chỗ không, sẽ làm cho màu khi phun lên chỗ đậm, chỗ nhạt. Màu sắc có thể bị lệch tone, và không đầu làm cho môi trở nên xấu hơn, và tất nhiên là không thể lên được màu chuẩn như đáng phải có.

Phun môi không lên màu do kỹ thuật ủ tê

Trước khi thực hiện quá trình phun môi, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện ủ tê cho bạn. Việc ủ tê sẽ giúp quá trình phun môi diễn ra được nhẹ nhàng, và bạn sẽ thoải mái để các kỹ thuật viên có thể đi màu cho môi của mình. 

Kỹ thuật ủ tê cũng ảnh hưởng ít nhiều đến trường hợp phun môi không lên màu. Đó là vì mỗi khách hàng khi phun môi đều có cơ địa khác nhau, nên thời gian và lượng thuốc tê sử dụng cũng khác nhau. Nếu quá trình ủ tê diễn ra chưa chuẩn xác, thuốc tê quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm cho quá trình phục hồi môi sau phun trở nên dài hơn.

Và qua đó, làm cho màu cũng khó mà lên chuẩn hơn so với màu môi mà khách yêu cầu. Vậy nên, khi thực hiện phun môi, bạn nên nói rõ với kỹ thuật viên về những đặc điểm trong cơ thể, sức khỏe của mình để giúp cho kỹ thuật viên biết nên ủ tê như thế nào khi thực hiện phun môi cho bạn.

Phun môi không lên màu

=>> Xem thêm tại đây

Phun môi không lên màu do tay nghề kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên hay chuyên viên phun môi chính là một trong những yếu tố giúp quá trình phun môi của bạn được thành công, lên màu đẹp. Và vì vậy, nếu phun môi không lên màu cũng một phần do kỹ thuật viên.

Có thể kỹ thuật viên thực hiện là người chưa có nhiều kinh nghiệm, tên tường đường mực đi chưa được chuẩn xác, lực tay không đều, đi màu chưa thật sự kỹ… Như vậy, vừa làm môi của bạn trở nên khó phục hồi, và màu sắc cũng không thật sự chuẩn. Vì thế, nếu muốn đôi môi mình được đẹp nhất, hãy tìm đến những cơ sở làm đẹp chất lượng và uy tín, đây là nơi có những kỹ thuật viên với tay nghệ tốt sẽ giúp bạn có một vẻ đẹp rạng rỡ nhất.

Phun môi không lên màu do chất lượng của mực

Vì nhu cầu thực hiện phun môi ngày càng nhiều, nên để tạo sự cạnh tranh nhiều cơ sở làm đẹp hạ giá thành phun môi so với bình thường. Điều này dẫn đến việc họ không thể sử dụng những loại mực tốt để có thể thực hiện cho bạn mà thay vào đó là những loại mực không có nguồn gốc rõ ràng, thành phần không tốt. Màu mực mà không tốt, không chính hãng, nó không chỉ làm cho việc phun môi không lên màu mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa.

Chính vì lẽ đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở làm đẹp mà bạn định thực hiện, hãy chắc chắn rằng nơi đây sẽ luôn sử dụng những loại mực tốt, những trang thiết bị chất lượng, hiện đại để có thể khiến cho đôi môi của bạn được lên màu chuẩn nhất. 

Phun môi không lên màu

Phun môi không lên màu do cách chăm sóc

Sau khi thực hiện phun môi xong, các kỹ thuật viên hay chuyên gia sẽ luôn đưa ra cho bạn những dặn dò, chăm sóc để giúp môi nhanh chóng phục hồi. Nếu bạn không thực hiện kỹ theo những điều đó, không kiêng cữ một số điều cần thiết, thì môi của bạn sẽ không thể nào có được một màu sắc chuẩn như bạn mơ ước được. Do đó, hãy chú ý, cẩn thận trong các bước chăm sóc, ăn uống đầy đủ dưỡng chất để sớm có được một đôi môi theo đúng ý muốn của mình.

Trên đây chính là một vài nguyên nhân điển hình khiến phun môi không lên màu. Để giúp cho bạn có một đôi môi đáng mơ ước, hãy liên hệ ngay với https://phunxamphongthuy.com/ , một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín với những phương pháp phun môi hiện đại nhất để được tư vấn và đặt lịch thực hiện.